DẦU DỪA VÀ CÁCH PHÂN BIỆT DẦU DỪA TỐT

Về định nghĩa: Dầu dừa là dầu được chiết xuất từ cơm dừa, không pha thêm các loại dầu khác.

Màu sắc: Cơm dừa màu trắng thì dầu dừa nguyên chất phải là màu trắng trong.

Trạng thái: Dầu dừa sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể rắn và ngược lại trong khoảng nhiệt độ 22 độ C đến 27 độ C. Và nhiệt độ bay hơi ở mức 175 độ C (nước là 100 độ C).

Mùi của Dầu dừa: Trái dừa tươi mùi rất nhẹ nên dầu dừa sẽ có mùi thơm nhẹ, khi để lâu sẽ không có mùi. Vì mùi tự nhiên thường không kéo dài lâu.

 

Cách kiểm tra dầu dừa: Cho dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 giờ tuỳ thuộc dung tích, Dầu dừa sẽ chuyển từ thể trong như nước sang rắn như đá. nếu không đủ cứng thì dầu dừa đã bị pha với mỡ Bò, mỡ Heo, hay mỡ Cá, vì Mỡ động vật màu trắng nếu nhiệt độ lạnh, nhưng lại mềm.

Dầu dừa ép lạnh Ruth sau khi đã để trong tủ lạnh

Tại sao Dầu dừa có màu vàng?

Do cách sản xuất dùng nhiệt hoặc dầu loại cấp thấp hơn nên bị vàng, dầu càng vàng thì càng rẻ. Bạn nên mua dầu dừa trắng để sử dụng, vì đó là dầu ép lạnh (hay ép nguội) giúp dầu dừa giữ được dưỡng chất đầy đủ và bảo quản lâu, có thể lên tới 2 năm. Ví dụ: khi bạn chiên đồ ăn, và cho thật nhiều dầu, thì sau khi chiên xong, dầu bao giờ cũng bị vàng hơn so với trước khi chiên, và chất lượng dầu giảm xuống.

Vì sao dầu dừa nấu thủ công lại có mùi thơm?

Khi bạn xào tỏi thì mùi tỏi sẽ bốc lên. Khi bạn chiên cá bằng dầu ăn, thì mùi cá bay khắp nhà. Ban đầu dầu ăn không có mùi, chiên cá xong dầu ăn có mùi của Cá. Nếu dầu dừa nguyên chất chỉ có mùi nhẹ, vậy mùi của dầu dừa nấu thủ công là mùi gì? Đó là mùi của hỗn hợp các chất trong miếng cơm dừa khi được ép ra từ cơm dừa thành nước cốt dừa (sữa dừa: Coconut Milk) rồi đem nấu. Những chất đó như được chiên trong dầu dừa nên có mùi mạnh bốc lên, khi loại các chất đó đi ta sẽ thu được dầu dừa. Tuy nhiên khi sản xuất dầu dừa bằng phương pháp thủ công có thể sẽ còn dư một số tạp chất trong thành phần nên dầu dừa này sẽ để không được lâu (dưới 6 tháng), để lâu bị mùi chua.

Kỹ thuật sản xuất dầu dừa hiện nay được sử dụng công nghệ máy ly tâm từ sản xuất dầu Olive Oil. Dầu dừa được tách bằng máy ly tâm nên chất lượng thu được rất cao, không cần dùng nhiệt độ, và sản lượng nhiều nên giá thành rẻ hơn so với trước đây khá nhiều. Chất lượng dầu dừa cao (Extra Virgin Coconut Oil) khi sử dụng cho da: khả năng thẩm thấu nhanh, và giảm nhờn do đã tách nhiều tạp chất trong dầu. Khi dùng để ăn thì giữ được dưỡng chất đầy đủ của dầu dừa.

Nếu bạn thấy lo lắng về chất lượng dầu dừa và cần tư vấn thì đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0903 777 471

 

Tham khảo: Dầu dừa ép lạnh Ruth, hướng dẫn tẩy trang bằng dầu dừa, thành phần và công dụng của dầu dừa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *